Góc nhìn về nghề Thám tử

Mấy năm trở lại đây, nghề thám tử không còn xa lạ với nhiều người nữa nhất là ở các thành phố lớn. Người dân tìm đến các Công ty thám tử ngày càng nhiều hơn vì họ tin tưởng vào sự chuyên nghiệp, nghiêm túc, hiệu quả khá cao từ dịch vụ này.

Góc nhìn về nghề Thám tử

Góc nhìn về nghề Thám tử

Cập nhật: 17/1/2018 | 5:21:36 AM

Mấy năm trở lại đây, nghề thám tử không còn xa lạ với nhiều người nữa nhất là ở các thành phố lớn. Người dân tìm đến các Công ty thám tử ngày càng nhiều hơn vì họ tin tưởng vào sự chuyên nghiệp, nghiêm túc, hiệu quả khá cao từ dịch vụ này.

Đồng tiên khiến lòng tham, danh vọng làm lu mờ cốt cách, nhân tâm của mỗi con người, người ta sống với nhau chỉ vì đồng tiền là nhiều, lòng tin giữa con người với nhau ngày càng vơi cạn, sự vô cảm trong cuộc sống hàng ngày, phải chăng đây chính là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ ngoại tình chỉ có tăng không có giảm. Thêm nữa, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, smartphone, thiết bị di động, máy tính... đang nhấn chìm cuộc sống của con người vào những việc vô bổ như chơi game, lướt web,... Hạnh phúc gia đình nay còn đâu, từ bố mẹ đến con cái chỉ cặm cụi với smarthphone, cuộc sống tẻ nhạt, khiến cho người ta tìm đến những thú vui khác, trong đó có ngoại tình.

Những thám tử tư đang hàng ngày cặm cụi với công việc của họ, bảo vệ hạnh phúc gia đình. Đối với họ thì công việc này vô cùng ý nghĩa và quan trọng, đòi hỏi sự gan dạ, can đảm, xử lý tình huống nhanh và có tinh thần, thép trong những tình huống nguy hiểm.

Tưởng công việc không đòi hỏi yếu tố nghề cao, nhưng những thảm tử phải mang những phẩm chất bắt buộc mới có thể tồn tại được trong nghề này. Ta phải kể đến hai yếu tố chính đó là trung thực và bảo mật. Tuyệt đối bảo mật thông tin của khách hàng, luôn giấy thân phận của mình đang là thám tử.

Công cụ tác nghiệp không thể thiếu của họ là máy ghi âm, là camera nhỏ gọn, là smartphone, máy định vị…. ngoài ra đặc thù công việc đòi hỏi họ cần có trình lái xe tốt, vững vàng, khả năng thiên biến vạn hóa, tàng hình chớp nhoáng

Theo anh Tỉnh, một thám tử có thâm niên trong nghề cho biết, công việc này không phải ai cũng đủ sự kiên trì, nhẫn nại, đam mê theo đuổi vì ngoài chuyên môn nghiệp vụ tốt, nhạy bén thì yếu tố tâm lý xử lý tình huống là điều rất quan trọng quyết định sự thành bại và kết quả cho khách hàng. Nếu bạn không thực sự hiểu và lăn xả với nghề này thì bạn khó tồn tại lâu dài thậm chí muốn bỏ việc ngay khi vừa bắt đầu.

Chị Đoàn Hương Giang (Tây Sơn – Đống Đa- Hà Nội) làm kinh doanh buôn bán, công việc tối ngày khiến chị ít có thời gian quan tâm đến gia đình, con cái. Chồng chị làm nhà nước, công việc nhàn hạ hơn và có thời gian nên mọi việc nhà bao năm qua đều do anh đảm nhận. Chị cảm thấy yên tâm vì có gia đình yên ấm, các con ngoan ngoãn học giỏi, người bạn đời hiền lành, thương vợ chia sẻ vui buồn cùng chị. Nhưng cuộc sống chẳng biết trước điều gì, dạo gần đây chị cảm nhận ông xã mình có nhiều thay đổi, đi sớm về muộn. Có những hôm quên cả đón con, chị có khéo hỏi thì anh chỉ bảo sếp giao công việc mới nên phải hoàn thành gấp cho kịp tiến độ.

Với người phụ nữ sống đơn giản và tuyệt đối tin tưởng người chồng hiền lành thì có lẽ chị chẳng thể tưởng tượng được một ngày đẹp trời chị phát hiện anh có bồ. Lúc đầu thấy bạn bè nói lại chị không tin và gạt đi ngay, cho rằng có thể họ nhầm người chăng, họ khuyên chị nên nhờ thám tử tìm hiểu theo dõi sẽ có kết quả chính xác sớm thôi. Chị tìm đến các nhân viên của Văn phòng Công ty Thám tử tư 247 Việt Nam, Số nhà 8 Ngõ 87 Thiên Hiền, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm - Hà Nội, đây là địa chỉ uy tín mà bạn bè mách nước cho chị. Khi các thông tin cần thiết trao đổi, một thời gian ngắn thôi chị đã nhận được kết quả, hình ảnh mà cả cuộc đời này chị không tưởng tượng nổi có lúc chị phải chứng kiến. Chị bị sốc thực sự, qua bằng chứng rõ ràng ấy chị được biết chồng mình đang qua lại với một cô bé thực tập khá trẻ trung. Cô gái ấy về cơ quan chồng chị thực tập, anh là người được giao nhiệm vụ hướng dẫn nghiệp vụ, công việc cho cô gái ấy. Với sự trẻ trung, hấp dẫn tính cách trẻ con nũng nịu dần khiến anh rơi vào ái tình lúc nào không hay. Những buổi đi chơi, du lịch ngắn ngày, đưa đón nhau rồi cả những giây phút mặn nồng trong nhà nghỉ ở ngoại ô thành phố. Tất cả hình ảnh ấy rất rõ nét và chi tiết mà các thám tử gửi cho chị chỉ sau 1 tuần. Chị bảo lúc này chị nghĩ đến các con, chị thương con hơn bản thân vì các con còn nhỏ dại liệu chúng có đáng phải chịu hoàn cảnh này không. Chị chưa nghĩ được gì nhiều, nhưng chị sẽ phải nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với anh vì có thể trong phút ngoài chồng ngoài vợ anh đã không giữ được ý chí, để con tim lạc lối. Chị vẫn còn yêu anh, yêu gia đình nhỏ này lắm, chị chẳng muốn tổ ấm của mình tan vỡ để các con chị phải thiệt thòi