Ly dị để vợ thoát khỏi nợ nần

Tôi phải bán cả ngôi nhà cuối cùng cũng bán và tôi phải đi vay thêm 3 tỷ bên ngoài, khi đó mọi người đòi, tôi không còn khả năng trả nợ. Tôi muốn ly hôn để giải thoát cho vợ.

Ly dị để vợ thoát khỏi nợ nần

Ly dị để vợ thoát khỏi nợ nần

Cập nhật: 17/1/2018 | 5:24:47 AM

Tôi phải bán cả ngôi nhà cuối cùng cũng bán và tôi phải đi vay thêm 3 tỷ bên ngoài, khi đó mọi người đòi, tôi không còn khả năng trả nợ. Tôi muốn ly hôn để giải thoát cho vợ.

Tôi năm nay 29 tuổi, đã lập gia đình được hai năm, cuộc sống chúng tôi rất hạnh phúc. Lúc đó vợ tôi là sinh viên mới tốt nghiệp còn tôi ra trường đi làm ở một cơ quan nhà nước, công việc ổn định, có nhà riêng nên mọi chuyện về kinh tế cũng không đến mức khó khăn. Vợ chồng tôi cùng nhau cố gắng nên gia đình rất hạnh phúc và tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống này.

Nhưng với cái máu kinh doanh trong người, tôi  đã bỏ nghề cơ khí để đi kinh doanh riêng. Lúc mới làm kinh doanh có gặp đôi chút khó khăn nhưng được sự giúp đỡ của vợ của bố mẹ của mọi người rồi khó khăn cũng qua, vợ chồng tôi đã thuận lợi làm ăn, doanh thu cũng khá cao. Sau tôi mở rộng với số vốn lớn hơn làm trong nhiều lĩnh vực hơn.

Vợ chồng tôi mải mê kiếm tiền, không nghĩ tới chuyện sinh con vì còn trẻ. Trong thời gian tuy không dài nhưng chúng tôi có một số vốn tương đối, xe cộ nhà cửa đầy đủ, và theo đà đó tôi chuyển sang lĩnh vực vận tải vì lúc đó làm ăn thuận lợi.

Vợ chồng tôi bàn tính với nhau làm thêm một vài năm nữa rồi chuyển sang làm lĩnh vực khác. Nhưng mọi chuyện không như tôi tính toán, trong một tháng làm ăn gặp nhiều rủi ro tôi đã giấu vợ và gia đình, mọi người trong gia đình chỉ thấy tôi đi làm cơ quan thất thường và thường xuyên về đêm muộn. Trong thời gian đó tôi lại liên hệ làm ăn và bước ngoặt cuộc đời cũng từ đó.

Tôi chuyển sang nhận làm lô đề, bóng đá và mở cửa hàng cầm đồ. Mọi thứ thuận lợi nên chẳng mấy mà tôi lấy lại được số tiền đã mất. Lúc đó nhà chỉ có hai vợ chồng nên vợ tôi phụ giúp về sổ sách tài chính còn tôi thì phải kiêm công việc quản lý và mọi chuyện khác. Việc nhiều, kinh nghiệm chưa có nhiều và thất thoát cũng nhiều nhưng lợi nhuận vẫn cao. Ngày tôi càng làm to, chính vì thế mà khi không thuận lợi chỉ trong một tuần tôi đã mất đi tất cả, phải bán hết cả tài sản.

Tôi bán nhà cửa và vay them 3 tỷ bên ngoài để trả nợ, nhưng sau vì số tiền quá lớn tôi đã không có khả năng trả. Tôi có bảo với vợ: em nên về tạm bên nhà ngoại ở trong thời gian này vì tôi biết vợ từ nhỏ có một cuộc sống khác tôi, được sống trong một môi trường tốt nên tôi không muốn mọi việc liên lụy tới vợ.

Vợ chồng tôi đã không ở với nhau được năm tháng, thỉnh thoảng có gặp nhau. Nhưng thời gian xa nhau tôi cũng cảm thấy cuộc sống vợ chồng không còn được như xưa. Tôi thì không thường xuyên quan tâm chăm sóc được vợ và cả hai vợ chồng có lúc đã cảm thấy mệt mỏi. Dù tôi vẫn còn yêu vợ rất nhiều và vợ tôi cũng vậy, nhưng nhiều khi tôi nghĩ sẽ ly hôn với vợ.

Thật sự tôi không biết phải làm thế nào. Tôi rất thương vợ không muốn cô ấy phải khổ, nhưng ly hôn với cô ấy tôi rất đau lòng. Liệu tôi phải làm gì cho ổn thỏa bây giờ, tôi có cần đến Công ty thám tử xin tư vấn hay không? Tôi cảm ơn!