Ham mê cờ bạc và cái giá phải trả

Tôi phải bán cả ngôi nhà cuối cùng cũng bán và tôi phải đi vay thêm 3 tỷ bên ngoài, khi đó mọi người đòi, tôi không còn khả năng trả nợ.

Ham mê cờ bạc và cái giá phải trả

Ham mê cờ bạc và cái giá phải trả

Cập nhật: 17/1/2018 | 5:33:02 AM

Tôi phải bán cả ngôi nhà cuối cùng cũng bán và tôi phải đi vay thêm 3 tỷ bên ngoài, khi đó mọi người đòi, tôi không còn khả năng trả nợ.

"Tôi năm nay 29 tuổi, đã lập gia đình được hai năm, cuộc sống chúng tôi rất hạnh phúc. Lúc đó vợ tôi là sinh viên mới tốt nghiệp còn tôi ra trường đi làm ở một cơ quan nhà nước, công việc ổn định, có nhà riêng nên mọi chuyện về kinh tế cũng không đến mức khó khăn. Vợ chồng tôi đã không ở với nhau được năm tháng, thỉnh thoảng có gặp nhau. Xa nhau tôi cũng cảm thấy cuộc sống vợ chồng không còn như xưa.

Dù tôi làm kỹ sư cơ khí nhưng luôn có niềm đam mê kinh doanh và được sự ủng hộ của ba mẹ, vợ tôi nữa. Lúc mới làm kinh doanh có gặp đôi chút khó khăn nhưng được sự giúp đỡ của mọi người rồi khó khăn cũng qua, vợ chồng tôi đã thuận lợi làm ăn, doanh thu cũng khá cao. Sau tôi mở rộng với số vốn lớn hơn làm trong nhiều lĩnh vực hơn.

Kể từ đó tôi lại không chú tâm tới công việc ở cơ quan nhiều nữa, đôi lần có bị nhắc nhở nhưng mọi người cũng thông cảm cho vợ chồng tôi mải mê kiếm tiền, cũng không nghĩ tới chuyện sinh con vì vẫn còn trẻ. Trong thời gian không dài nhưng tôi cũng có một số vốn gọi là tương đối, xe cộ đầy đủ và mở rộng sang lĩnh vực vận tải vì lúc đó làm ăn thuận lợi.

Vợ chồng tôi bàn tính với nhau làm thêm một vài năm nữa rồi chuyển sang làm lĩnh vực khác. Nhưng mọi chuyện không như tôi tính toán, trong một tháng làm ăn gặp nhiều rủi ro tôi đã giấu vợ và gia đình, mọi người trong gia đình chỉ thấy tôi đi làm cơ quan thất thường và thường xuyên về đêm muộn. Trong thời gian đó tôi lại liên hệ làm ăn và bước ngoặt cuộc đời cũng từ đó.

Tôi chuyển sang nhận làm chủ lô đề, bóng đá và mở thêm hai cửa hàng cầm đồ, mọi chuyện cũng thuận lợi, kinh tế gia đình lại trở lại bình thường. Lúc đó nhà chỉ có hai vợ chồng nên vợ tôi phụ giúp về sổ sách tài chính còn tôi thì phải kiêm công việc quản lý và mọi chuyện khác. Việc nhiều, kinh nghiệm chưa có nhiều và thất thoát cũng nhiều nhưng lợi nhuận vẫn cao. Ngày tôi càng làm to, chính vì thế mà khi không thuận lợi chỉ trong một tuần tôi đã mất đi tất cả, phải bán hết cả tài sản.

Ngay cả ngôi nhà cuối cùng cũng bán và tôi phải đi vay thêm 3 tỷ bên ngoài, khi đó mọi người đòi, tôi không còn khả năng trả nợ. Tôi có bảo với vợ: em nên về tạm bên nhà ngoại ở trong thời gian này vì tôi biết vợ từ nhỏ có một cuộc sống khác tôi, được sống trong một môi trường tốt nên tôi không muốn mọi việc liên lụy tới vợ.

Vợ chồng tôi đã không ở với nhau được năm tháng, thỉnh thoảng có gặp nhau. Nhưng thời gian xa nhau tôi cũng cảm thấy cuộc sống vợ chồng không còn được như xưa. Tôi thì không thường xuyên quan tâm chăm sóc được vợ và cả hai vợ chồng có lúc đã cảm thấy mệt mỏi. Dù tôi vẫn còn yêu vợ rất nhiều và vợ tôi cũng vậy, nhưng nhiều khi tôi nghĩ sẽ ly hôn với vợ.

Có lần tôi đã nói chuyện với vợ nhưng vợ tôi cũng không nói gì. Thật sự giờ tôi không biết nên quyết định như thế nào vì đồng lương tôi làm bây giờ cũng chỉ đủ chi phí. Tôi không muốn vợ phải chịu khổ vì khoản tiền tôi đang nợ.Nhiều lúc đã cầm mẫu đơn xin ly hôn trên tay .Rất mong các bạn đọc cho tôi 1 lời tư vấn tâm lý."